Tìm kiếm địa điểm, khu vực
Tìm kiếm tin bất động sản
Close
Slide 2
Hạ tầng “khủng” giúp tăng sức nóng cho BĐS Phan Thiết
28/05/2021
Hạ tầng “khủng” giúp tăng sức nóng cho BĐS Phan Thiết

Hạ tầng chắp cánh cho du lịch Phan Thiết bay cao 

Trong quy hoạch vùng, Vũng Tàu - Phú Quốc - Phan Thiết là 3 địa phương được định hướng phát triển thành tâm điểm du lịch nghỉ dưỡng cao cấp phía Nam. Trong đó, Phan Thiết sở hữu bờ biển thuộc top đẹp nhất Đông Nam Á, có lợi thế kết nối trực tiếp, nhanh và thông thuận với TP.HCM. Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết nắng ấm quanh năm giúp Bình Thuận có thể khai thác du lịch biển không phụ thuộc vào mùa. Không chỉ vậy, Phan Thiết còn tập trung hàng loạt danh lam thắng cảnh nổi tiếng, độc đáo, riêng biệt mang tính cá biệt khó nơi đâu có được. Với những lợi thế đó, bao năm qua Phan Thiết vẫn luôn giữ vững “ngôi vương thủ phủ du lịch” đứng đầu phía Nam.

Tiềm năng là vậy nên không khó hiểu khi những năm gần đây Phan Thiết luôn nằm trong số các địa phương được đầu tư mạnh về phát triển hạ tầng giao thông, dịch vụ. Hàng loạt dự án hạ tầng liên kết khủng liên tục đổ về khu vực này khiến giá trị BĐS Phan Thiết gia tăng chóng mặt. 

Đầu tiên phải kể đến tuyến Dầu Giây - Phan Thiết với vốn đầu tư giai đoạn 1 hơn 14.000 tỷ đồng được Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo phấn đấu đến cuối quý 3/2020 sẽ chính thức khởi công xây dựng để giải quyết ách tắc trên QL1A. Dự án đường Hàm Kiệm - Tiến Thành nối với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây xuống đường biển quốc gia ĐT.719B chạy song song với đường ĐT719 hiện hữu sẽ mở ra kết nối với QL55 đi Vũng Tàu tạo liên kết lưu thông vùng thông thoáng. 

Bàu cát 

 

Tiếp đến là thông tin dự án Cảng hàng không Phan Thiết điều chỉnh quy mô đầu tư 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng, trở thành 1 trong 3 cảng hàng không lớn tại miền Trung. Ngoài ra, chính phủ đang tích cực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ dự án sân bay Phan Thiết trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Hiện nay UBND tỉnh Bình Thuận và nhà đầu tư hạng mục hàng không dân dụng đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục để triển khai thi công công trình, phấn đấu hoàn thành dự án đưa vào khai thác cuối năm 2022. 

Ngoài dự án sân bay Phan Thiết, khoảng tháng 11/2019, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành đền bù, giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn. Dự án có tổng chiều dài 160 km, được xem là “đòn bẩy” quan trọng cho du lịch Bình Thuận phát triển mạnh trong thời gian tới.

Sân bay Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết cùng cao tốc Bắc - Nam được nhận định là 3 dự án hạ tầng giao thông sẽ tạo nên động lực thúc đẩy sự phát triển của du lịch nghỉ dưỡng tại Phan Thiết trong những năm tới đây. Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đốc thúc đẩy nhanh tiến độ khởi công sân bay Phan Thiết trong năm 2020, đây là mồi lửa tiếp tục tạo nên cơn sóng BĐS tại địa phương này trong thời gian tới.

Cuộc chơi của các “ông lớn” BĐS làm thay đổi diện mạo Phan Thiết

Trong số những tiềm lực để xây dựng nền kinh tế thì du lịch và BĐS nghỉ dưỡng là thế mạnh của Phan Thiết. Một khi các dự án hạ tầng giao thông trên đi vào vận hành, bài toán kết nối cơ sở hạ tầng được giải quyết thì sự bùng nổ của thị trường Phan Thiết là điều tất yếu. 

Tuy nhiên có tiềm năng thì cũng có mặt hạn chế, những năm gần đây, các cơ sở lưu trú du lịch tại Phan Thiết đang giảm cả về chất và lượng. Số lượng resort hiện hữu ở Phan Thiết không nhiều như các thị trường khác, hầu hết cũ kỹ và chỉ 2-3 dự án đạt chuẩn 4-5 sao. Cùng với sự gia tăng chất lượng cuộc sống, nhu cầu và đòi hỏi về lưu trú du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tích hợp của khách hàng đang thay đổi. 

Tiềm năng Phan Thiết càng nhiều thì sức hút của thị trường này càng mạnh. Nắm được ưu thế cũng như hạn chế của Phan Thiết hiện nay, các thương hiệu BĐS lớn liên tục tìm đến vùng đất này, tham gia cuộc chơi săn đất đẹp với hàng loạt đại dự án theo mô hình “Đô thị du lịch” chuẩn quốc tế được khai sinh.

Lần lượt các thương hiệu BĐS nghỉ dưỡng lớn được ra đời. Trong số những “người khổng lồ” tạo sóng ở thị trường bất động sản Phan Thiết phải kể đến Novaland với siêu dự án 1.000ha NovaWorld Phan Thiet và khu resort NovaHills Mui Ne 40ha.